Video

Giải pháp

Bộ thu truyền thanh thông minh IP có chức năng thu lại tiếng phát ra loa

      Hiện nay truyền thanh thông minh đang dần thay thế các hệ thống truyền thanh cũ truyền thống. Nhưng thế nào thì được gọi là truyền thanh thông minh, chúng ta mới chỉ nghe chung chung là truyền thanh thông minh chứ cũng chưa biết nó thông minh tới mức nào. Với chức năng thu âm lại tiếng loa thực tế phát ra tại mỗi trạm loa, giúp người vận hành không phải đi kiểm tra các trạm loa xem có phát hay không, loa có bị đứt hay không. Thì việc này thực sự đã hỗ trợ rất nhiều công sức cho cán bộ truyền thanh cũng như những nhà quản lý.

      Trước tới nay cán bộ truyền thanh cứ vài ngày là phải đi kiểm tra loa các cụm thu 1 lần để xem loa còn phát tốt hay không. Rồi loa bị hú, bị đứt, hay phát như thế nào cũng không biết.

      Nhiều xã cán bộ truyền thanh do máy hư, hay do bận công việc khác không phát thanh, trên Huyện cũng không nắm được dưới xã có phát tuyên truyền hay không. Trong huyện mình có bao nhiêu cụm phát, bao nhiêu cụm không, phát nội dung gì thì tại đài hay TTVH huyện đều không nắm được.

      Trước những trăn trở của cán bộ truyền thanh xã, những nhà quản lý đài truyền thanh Huyện là làm sao ngồi ở trung tâm mà vẫn nghe và kiểm tra được các  phát ra tiếng hay không, tiếng tốt hay không, để kiểm tra chất lượng tiếng phát ra hoặc không phát thì đứt, hư loa. Từ đó kịp thời điều chỉnh, sửa chữa khắc phục để tuyên truyền mà không cần phải đi hết các cụm, chỉ đến những cụm không phát để sửa. Giảm nhiều thời gian và chi phí không cần thiết cho các cán bộ truyền thanh và các nhà quản lý.

      Chúng tôi đã phát triển tính năng :" Thu lại tiếng phát phát ra loa " của bộ thu truyền thanh thông minh IP. Bằng cách gắn 1 chiếc micro độ nhạy cao ở mặt dưới của bộ thu, cho phép chúng ta thu tất cả những âm thanh xung quang bộ thu thông minh IP.

Với sơ đồ chức năng và nguyên lý như sau :

Trên phần mềm chúng ta chỉ thực hiện thao tác như sau :

      Như vậy chỉ trong một thời gian ngắn chúng ta đã có thể hoàn thành được việc kiểm tra tiếng phát ra loa và chất lượng loa từ xa. Như vậy với việc tích hợp tính năng này cho bộ thu thông minh IP 3G/4G thì là bước đột phá trong việc  sản xuất, cung cấp các thiết bị truyền thanh thông minh IP. Ngoài việc đáp ứng tất cả các thông số theo thông tư 39 của Bộ TTTT thì bộ thu thông minh IP  SAR-4 đã có nhiều tính năng thiết thực hơn nữa để giúp người sử dụng làm việc và quản lý dễ dàng hơn, đem lại hiệu quả tốt hơn.

Bạn có thể theo dõi các bước trong video sau :

https://www.youtube.com/watch?v=0CAaKh8mQe4